Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến vua bóng đá Pele nhưng không phải ai cũng biết Pele vô địch World Cup bao nhiêu lần? Để hiểu rõ hơn về vua bóng đá Pele, mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Pele đã vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Thông tin cập nhật từ xoilac cho biết: Đến nay, Pelé là người duy nhất 3 lần vô địch giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh vào các năm 1958, 1962 và 1970.

World Cup 1958 là giải đấu đầu tiên của Pelé. Đây cũng là giải đấu đưa tên tuổi Peléra nổi tiếng thế giới. Ông lập hat-trick ở bán kết loại Pháp, trước khi lập cú đúp ở chung kết giúp họ đánh bại chủ nhà Thụy Điển 5-2 để lên đỉnh thế giới năm 1958.

Tại World Cup 1962, Brazil đã giành chức vô địch. Pele vẫn tham dự giải đấu này nhưng thường xuyên dính chấn thương. Dù sao thì sau trận chung kết, anh cũng có tên trong danh sách các cầu thủ nâng cúp vàng.

8 năm sau, Pelé là nhân tố chính giúp đội tuyển quốc gia nâng cao chiếc cúp danh giá Jules Rimet tại World Cup 1970, tổ chức ở Mexico. Pelé là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của Brazil với 77 bàn sau 92 trận.

Brazil vĩ đại và huyền thoại Vua bóng đá Pele ở World Cup 1970

Những kỷ lục của Pele đang được nắm giữ

Người trẻ nhất vô địch World Cup

Những người tham gia xoivo lâu năm cho biết: Khi Pelé được Brazil chọn tham dự World Cup 1958, ở tuổi 17, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất được triệu tập tham dự World Cup. Khi ra sân, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân ở một kỳ World Cup và nhiều kỷ lục khác bị phá vỡ. Khi đó, Norman Whiteside đã phá kỷ lục của Pelé khi trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân ở World Cup 1982 – cũng 17 tuổi nhưng trẻ hơn khoảng 6 tháng.

Tổng cộng có 4 cầu thủ trẻ hơn Pelé đã thi đấu ở World Cup kể từ năm 1958, nhưng không ai vô địch giải đấu hoặc lọt vào bán kết. Pelé mới 17 tuổi 249 ngày khi ra mắt đội tuyển Brazil trong trận chung kết World Cup 1958 với Thụy Điển, trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân trong một trận chung kết World Cup, một kỷ lục khác vẫn chưa bị phá vỡ. Pelé ghi hai bàn giúp Brazil đánh bại đội chủ nhà với tỷ số 5–2, trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong một trận chung kết World Cup.

Vua phá lưới Brazil

Trong tất cả các kỷ lục của Pele, đây là kỷ lục có nhiều khả năng bị phá vỡ nhất trong tương lai. Pelé ghi 95 bàn sau 114 trận cho Brazil và 77 bàn sau 92 trận được FIFA chính thức công nhận.

Sau đó, Romário ghi 55 bàn sau 70 trận cho đội tuyển quốc gia, trong khi Ronaldo ghi 62 bàn sau 98 trận. Neymar mới 29 tuổi và đã ghi 70 bàn sau 115 trận quốc tế. Chắc chắn, tần suất ghi bàn của Neymar thấp hơn đáng kể so với Pele, nhưng anh là người có nhiều khả năng truất ngôi Pele nhất ở chỉ số đó.

5 kỷ lục Pele vẫn đang nắm giữ

Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất ở World Cup

Pelé giữ kỷ lục về số đường kiến tạo nhiều nhất trong lịch sử World Cup (10) và cũng là người có nhiều đường kiến tạo nhất trong một trận chung kết World Cup (5; 1970). Không những vậy, Pelé còn là cầu thủ có nhiều pha kiến tạo nhất trong các trận chung kết (3; một lần vào năm 1958, hai lần vào năm 1970). Người gần nhất với kỷ lục của Pelé là Lionel Messi với 6 pha kiến tạo.

Giành được nhiều World Cup nhất

World Cup đã và vẫn được coi là chiếc cúp danh giá và thiêng liêng nhất của bóng đá thế giới. Giải đấu quy tụ những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới để thi đấu với nhau 4 năm một lần là giấc mơ của mọi cầu thủ bóng đá. Rất ít người đạt được ước mơ này và đối với những người làm được thì đó gần như chắc chắn là thành tựu lớn nhất trong sự nghiệp của họ. Chỉ có 20 cầu thủ trong lịch sử môn thể thao này đã hai lần và ba lần vô địch World Cup… chỉ có Pelé. Ông vô địch vào các năm 1958, 1962, 1970.

Cầu thủ trẻ nhất lập hat-trick tại World Cup

Pelé lập nhiều kỷ lục tại World Cup 1958, nhưng cú hat-trick của ông tại giải đấu đó xứng đáng được nhắc đến riêng. Pelé đến World Cup 1958 với một chấn thương khiến ông không thể ra mắt giải đấu cho đến trận đấu cuối cùng ở vòng bảng giữa Brazil và Liên Xô. Anh không ghi bàn nhưng kiến tạo 1 bàn cho Vavá, đủ để Pelé tiến vào tứ kết.

Ở đó, Pelé ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu giúp Brazil đánh bại Xứ Wales với tỷ số 1-0, nhưng khoảnh khắc tỏa sáng của anh lại đến ở bán kết. Trong trận đấu với Pháp, Pelé đã lập hat-trick giúp đội tuyển quốc gia thắng 5-2, khiến anh trở thành cầu thủ trẻ nhất lập hat-trick tại một kỳ World Cup. Chưa có cầu thủ tuổi teen nào lập hat-trick tại World Cup, người trẻ thứ hai là Florian Albert, người lập hat-trick vào lưới Bulgaria ở World Cup 1962 cho Hungary trước khi bước sang tuổi 21.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về Pele vô địch World Cup bao nhiêu lần. Chúc bạn đọc vui vẻ khi đọc những tin tức về vua bóng đá Pele mà chúng tôi chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *