Môn thể thao phổ biến nhất ở Maroc là bóng đá. Sau khi được vinh danh và đại diện cho đội tuyển Ma-rốc xứng đáng là Raja tại Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ 2013, bóng đá ở Ma-rốc đã có những bước phát triển đáng kể và đạt được danh tiếng quốc tế. Kể từ đó, nhiều câu lạc bộ bóng đá đã được thành lập để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá ở Morrocco. Dưới đây là bài viết của trang thể thao giải trí thể thao Fun88 vi giới thiệu top 5 CLB bóng đá xuất sắc nhất Moroc hiện nay.

Raja Club Athletic

Raja Athletic Club Earns Another Three Points, Keeps First Position in Group B

Raja Club Athletic, còn được gọi là Raja CA, Raja Casablanca, RCA, hoặc đơn giản là RAJA, là một đội bóng đá chuyên nghiệp Ma-rốc thi đấu ở Botola, giải đấu hàng đầu của bóng đá Ma-rốc. Nó có trụ sở tại Casablanca.

Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 20 tháng 3 năm 1949 tại khu phố Derb Sultan, đã liên tục mặc đồng phục sân nhà màu xanh lá cây kể từ khi thành lập. Với sự thành công của bộ môn bóng đá của mình, Raja CA là một câu lạc bộ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Kể từ năm 1955, Raja tổ chức các buổi tập luyện tại Khu liên hợp thể thao Raja-Oasis và các trận đấu trên sân nhà tại Stade Mohammed V có sức chứa 67.000 chỗ ngồi ở trung tâm Casablanca. Trái ngược với hầu hết các tổ chức thể thao châu Phi, Raja luôn được sở hữu và điều hành bởi các thành viên.

Kenitra Athletic Club

Arryadia - Le KAC de Kénitra et le Wydad de Temara relégués chez les amateurs 'Botola Pro D2 (30è journée)'

Kenitra Athletic Club (KAC) là một câu lạc bộ bóng đá và bóng rổ có trụ sở tại Kenitra, Maroc. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1938, là một trong những đội bóng nổi tiếng và được yêu thích nhất ở Ma-rốc. Câu lạc bộ, chỉ được thành lập bởi người Ma-rốc, là câu lạc bộ lâu đời thứ hai trong cả nước. Đội đã 4 lần vô địch Giải bóng đá Ma-rốc (1960, 1973, 1981 và 1982), chỉ xếp sau Wydad Athletic Club, FAR de Rabat, Raja Club Athletic và Maghreb de Fès.

Không quên, Mohamed Bousati, người dẫn đầu tất cả các cầu thủ ghi bàn ở giải bóng đá Ma-rốc với 25 bàn thắng trong mùa giải 1981–1982, hiện đang giữ kỷ lục ghi bàn. Tuy nhiên, họ không bao giờ có thể lặp lại thành công của những năm 1980. Thay vào đó, họ đã luân phiên giữa Botola và Botola 2 trong những năm gần đây. Dẫu vậy, họ chưa bao giờ tìm được sự ổn định ở giải đấu hàng đầu.

Association Sportive Des Forces Armées Royales

Bộ phận hàng đầu của bóng đá Ma-rốc, Botola, là nơi thi đấu của Hiệp hội thể thao des Force armées royales. Câu lạc bộ có trụ sở tại Rabat, thủ đô của Maroc. Theo thông tin đánh giá của trang thể thao Fun88 dang nhap thì đây là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất của Ma-rốc được thành lập vào năm 1958, ba năm sau khi Ma-rốc giành được độc lập. Kể từ khi thành lập, đội đã mặc đồng phục sân nhà màu đen. Do sự thành công của bộ phận bóng đá của mình, ASFAR là một câu lạc bộ nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Kể từ năm 1983, đội đã tổ chức các trận đấu trên sân nhà tại Sân vận động Prince Moulay Abdellah có sức chứa 53.000 chỗ ngồi ở trung tâm Rabat.

Wydad Athletic Club

Atlético Petróleos de Luanda vs Wydad Athletic Club Prediction, Betting Tips & Odds │07 MAY,

Câu lạc bộ thể thao Wydad, còn được gọi là Wydad AC, Wydad, Wydad Casablanca, hoặc chỉ WAC, là một đội thể thao chuyên nghiệp của Ma-rốc có trụ sở tại Casablanca. Wydad AC được biết đến với đội bóng đá chuyên nghiệp, thi đấu ở Botola, hạng đấu cao nhất của Ma-rốc trong hệ thống giải đấu.

Wydad AC là một trong ba câu lạc bộ chưa bao giờ bị loại khỏi giải đấu hàng đầu. Bảy người Ma-rốc là một phần của phong trào độc lập quốc gia do Mohamed Benjelloun Touimi lãnh đạo đã thành lập nó vào ngày 8 tháng 5 năm 1937.

Ban đầu họ tập trung vào bóng nước để cho phép người Ma-rốc bản địa tiếp cận các bể bơi trước khi Mohamed Ben Lahcen Affani, còn được gọi là “Père Jégo” (“Cha Jégo”), người quản lý đầu tiên của đội, thành lập bộ phận bóng đá vào năm 1939. Kể từ khi thành lập, đội đã mặc đồng phục sân nhà màu đỏ.

Moghreb Atlético Tetuán

L'Atlético Tétouan prépare son centenaire

Câu lạc bộ bóng đá Ma-rốc Moghreb Atlético Tetuán có trụ sở tại Tétouan. Câu lạc bộ MA Tétouan được thành lập vào năm 1922 và tham gia các cuộc thi địa phương ở Tétouan cho đến năm 1956 khi Maroc giành được độc lập từ Tây Ban Nha. Sau đó, câu lạc bộ chuyển đến giải đấu Ma-rốc.

Dựa trên hồ sơ hiện có, câu lạc bộ được thành lập vào năm 1926, đặc biệt là trong một số cuốn sách của Ahmed Mghara. Tuy nhiên, một số người lớn tuổi trong thành phố tuyên bố câu lạc bộ đã thay thế Câu lạc bộ Atlético Tetuán, được thành lập vào năm 1922.

Trên đây là top 5 CLB bóng đá xuất sắc nhất Moroc hay nhất do trang thể thao nhà cái uy tín bình chọn để gửi đến các bạn. Hãy cập nhật trang hàng ngày để nhận thêm nhiều tin tức bóng đá được cập nhật mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *