TRI ÂN 20-11 - KỈ NIỆM VỀ THẦY CÔ


“Thời gian trôi qua mau chỉ còn lại những kỉ niệm. Kỷ niệm thân yêu ơi sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô…”


Mỗi khi bài hát vang lên thì tôi lại nhớ đến những ngày tháng cùng với thầy cô, bạn bè dưới mái trường cấp hai thân yêu. Bốn năm- khoảng thời gian không dài nhưng đủ để làm tôi nhớ mãi những hỉnh ảnh, kỉ niệm đẹp nơi đây. Tôi nhớ, nhớ lắm những giây phút bông đùa cùng lũ bạn, những lần bị cô la rầy chỉ vì ham chơi.

 
Thầy cô ơi! Hai tiếng sao đơn sơ mà gần gũi đến thế! Nhớ ngày nào tôi vẫn còn là một cô bé ngây thơ rụt rè khi mới bước chân vào mái trường cấp hai và mà đây tôi đã trở thành một cô nữ sinh có phần chững chạc hơn. Từ mái trường này tôi đã cảm nhận được sự quan tâm lo lắng từ thầy cô bạn bè. Tôi luôn cảm thấy an toàn nhất là khi được sự che chở của cô giáo chủ nhiệm - người mẹ thứ hai của tôi. Cô là người nghiêm khắc nhưng cái nghiêm khắc đó cũng chỉ để cho chúng tôi nên người. Lớp tôi trước kia vốn tinh nghịch và tụ tập những học sinh câ biệt khiến cô không vui nhưng cô đã thuần hoá được bọn nó. Giờ này chắc chúng nó cũng đã hiểu được lòng cô phần nào. Cảm ơn cô rất nhiều cô ạ!

 
Không chỉ có cô, các thầy cô giáo trong trường đều cũng đều là người cha, người mẹ -họ luôn mang đến cho học sinh chúng tôi sự yêu thương và gẫn gũi. Họ dạy bảo chúng tôi tận tình và mang đến cho chúng tôi những gì tốt đẹp nhất. Tôi luôn muốn nói với họ rằng: “Con yêu thầy cô rất nhiều!” Mỗi lần sai phạm là mỗi lần tôi nhận được từ thầy cô một bài học quý giá mà chắc rằng tôi sẽ không bao giờ quên. Đó là một bài học về đạo lí làm người.

 
Và thế là đã sắp đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11-ngày hiến chương thầy cô giáo. Con muốn gửi đến thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong thầy cô sẽ luôn mạnh khoẻ để dìu dắt các thế hệ học sinh nên người. Con xin hứa sẽ mãi là con ngoan trò giỏi,luôn luôn cố gắng với những gì thầy cô mong đợi. Cảm ơn thầy cô rất nhiều! Xin gửi tặng thầy cô một bài thơ do tự tay con sáng tác:


Lòng thầy biển rộng trời cao


Tình cô ấm áp như lòng mẹ


Suốt con sẽ khắc ghi


Công lao dạy bảo chúng con nên người.


Gửi tặng thầy cô trường THCS Nguyễn Chí Thanh, Duy Xuyên, Quảng nam với lời nhắn: Con chúc thầy cô sẽ luôn thành công trong công việc của mình! Chúc thầy cô luôn gặp nhiều may mắn!


Phạm Thị Cẩm Lai


( Lớp 10/2, trường THPT Lê Hồng Phong, Duy Xuyên,Quảng nam)