NHỮNG NGƯỜI THẦY CỦA CHÚNG TÔI


Vào ban C chúng tôi rất sợ các môn tự nhiên. Tuy nhiên, chúng tôi được nhận sự dạy bảo tận tình của các thầy  “ cao tay ấn  ” về môn  này.


Tuy rất khó tính và đòi hỏi cao ở học sinh nhưng thầy Đức Minh là một người thầy rất quan tâm, lo lắng sâu sắc đến học trò. Thấy luôn nhớ rõ đã gọi ai lên bảng  làm bài tập, ai có thắc mắc gì đều sẵn sàng trả lời. Nhưng với các bạn lười học thì thầy sẽ có cách “ trị ” đến nơi đến chốn. Lớp tôi ai cũng sợ thầy nhưng có lúc thầy rất vui vẻ với lớp. Giá mà thầy thoải mái và vui vẻ với chúng tôi như với lớp của thầy chủ nhiệm thì thật là tuyệt. Giá mà thầy cười nhiều hơn thì hay biết mấy vì nụ cười của thầy đẹp vô cùng, vả lại khi cười thầy trông như diễn viên Hàn Quốc ấy ...


Người thầy thứ hai mà chúng tôi muốn nhắc đến là thầy Nghi dạy Lý.Tuy chỉ mới làm quen với thầy trong hè nhưng học với thầy thật thích. Thấy luôn tạo không khí thoải mái trong giờ học. Thầy không chỉ dạy mà còn chỉ bảo chúng tôi những vấn đề về việc chuyển ban của chúng tôi. Thỉnh thoảng thầy còn kiêm luôn công tác “hướng nghiệp” miễn phí. Có thầy, môn Lý đối với lớp tôi trở thành một món có thể “ nhai” được (tuy là chưa ngon lắm ...).Và chúng tôi rất cảm kích vì tính đúng giờ của thầy. Nhiều lúc chúng tôi vẫn chưa hết “ định thần” sau những tiết học “đi trên mây” thì thầy bước vào lớp. Thế còn gì nhưng giây phút tự do hiếm có của chúng tôi nhỉ?


Một người thầy đặc biệt với lớp chúng tôi là thầy Trung dạy Hóa. Thầy luôn là niềm mơ ước của bọn con trai. Chúng nó luôn ước được một thời trai trẻ tuổi anh hùng, ngang dọc như thầy, sống tự do “đội trời đạp đất”. Nhưng chúng nó chỉ có thể mơ ước theo những câu chuyện thầy kể, ước có một công việc, gia đình, sức khỏe tốt như thầy. Thầy yêu quý quan tâm đến tất cả chúng tôi, dành cho chúng tôi những lời khen chê đúng lúc khiến chúng tôi luôn luôn nghĩ hết sức cố gắng để không phụ lòng thầy, học với thầy, tim của chúng tôi lúc nào cũng đập thình thịch nhưng cũng thật quý vì lớp chúng tôi có được một người thầy lúc nào cũng chăm lo cho cho chúng tôi.


Cuồi cùng, người mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là thầy Long dạy Tin Học. Tuy chỉ mới quen thầy từ năm lớp 11 nhưng chúng tôi đã cảm thấy mến thầy. Thầy hiền và rất dễ chịu. Thầy dạy cho chúng tôi những điều thật mới lạ. Tạo điều kiện cho chúng tôi tiếp xúc với nền khoa học, công nghệ mới. Thật là tuyệt đúng không?


Tất cả các thầy không chỉ dạy cho chúng tôi những lời dạy từ sách vở mà còn dạy cho chúng tôi học làm người từ những kinh nghiệm thức tế.


Nhân ngày 20/11, chúng em kính chúc sức khỏe đến các thầy cô và mong các thầy sẽ luôn yêu quý và nhiệt tình dạy dỗ chúng em !


Nguyễn Minh Thuận 


16/7 khu phố 3, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức.