HAPPY TEACHER’S DAY!!!


Nếu ai hỏi: “ Thành công bắt nguồn từ đâu?”. Con sẽ trả lời: “Là thầy cô_người mang đến cho chúng con kiến thức và hành trang bước vào đời”. Thầy cô_tiếng gọi thân thương mà nghẹn ngào đến lạ. Bao niềm vui,bao lòng thành kính chất chứa trong tiếng gọi ấy. Thầy cô là những người chỉ đường, dẫn lối , người vun đắp ước mơ của chúng con. Bánh xe thời gian lặng lẽ trôi, con người ta ngày một trưởng thành hơn. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với tóc thầy bạc đi vì bụi phấn. Chính vì thế, giây phút này đây, con tìm về với khoảng lặng trong tâm hồn mình, trở về với giây phút bình yên quý giá để nghĩ về thầy cô,để lắng lòng tri ân người thầy_những người lái đò thầm lặng!


Được đến trường là một niềm hạnh phúc,cũng chính tại nơi này,con cũng phần nào hiểu về thầy cô. Với tấm lòng bao dung và nhiệt huyết,thầy cô đã cho ta rất nhiều:


Tri thức loài người mênh mông như biển cả,chúng ta chỉ là một giọt nước bé nhỏ trong cái đại dương ấy mà thôi. Ta được học tập,được thầy cô truyền đạt kiến thức. Vậy nên, những trang giáo án chi tiết,tỉ mỉ được soạn nên từ mồ hôi,giọt nước mắt của các thầy cô . Hình ảnh thầy miệt mài soạn giáo án đã cho thấy họ tâm huyết,tận tụy với nghề giáo đến nhường nào.


Những lời hỏi han dịu dàng ân cần,mỗi khi ta bị mệt,ốm hay gặp chuyện buồn đã cho ta thấy thầy cô luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho ta, sẵn sàng tâm sự, là “chuyên gia tâm lí” của ta. Nụ cười ấm áp ấy đã tiếp thêm động lực cho ta vươn lên. Và bất chợt ta nhận ra: hạnh phúc đơn sơ và giản dị vô cùng. Người thầy như người mẹ thứ hai cuả ta vậy!


Bên cạnh những bài học tri thức, thầy cô còn dạy cho ta cách sống,cách nhìn nhận mọi thứ xung quanh. Những bài học đó như một làn mưa trong trẻo, tưới mát tâm hồn ta. Thầy dạy rằng đừng quay lưng với những người đã nhận lỗi, hãy quan tâm đến những người xung quanh ta bởi vì đâu đó vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh. Thầy dạy trái tim không biết thứ tha là một trái tim đã chết, con người không biết thứ tha vẫn chỉ là gỗ đá mà thôi. Con đã cảm nhận từ thầy cô lòng bao dung lớn lao và tình yêu thương vô bờ bến với học trò. “Dù cuộc đời có lắm chông gai, thử thách nhưng Đừng sợ thất bại”- câu nói ấy vẫn luôn in sâu vào tâm khảm của mỗi học trò chúng con, và chúng con tự nhủ với lòng mình dù sẽ đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.


Những bài học ấm áp từ sâu trong đáy lòng người thầy đã cho chúng con hành trang bước vào đời. Chúng con dần lớn lên qua những lời dạy đó!


Chúng con cảm ơn những thầy cô, cảm ơn những bài học quý giá ấy, cảm ơn những tình thương lớn lao đã dành cho chúng con_lũ học trò ngây ngô này. Nhân dịp tháng 11_tháng của sự tri ân,con xin gửi đến thầy cô lời tri ân sâu sắc và tôn kính nhất. Chúc thầy cô sẽ tràn đầy niềm vui, sức khỏe, sẽ thành công trên con đường giảng dạy của mình. HAPPY TEACHER’S DAY!!!


Con đò mộc_mái đầu sương


Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày


Khúc sông ấy vẫn còn đây


Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…..


Người dự thi: Lê Yến Nhi


Trường: THPT Phan Bội Châu-Thành phố Cam Ranh- tỉnh Khánh Hoà