Bài cảm nhận hội thảo kỹ năng tự học thời @Email: anhlamattrang03anhlamattrang03

 Trang web học trực tuyến Cadasa.vn là một trang web còn rất mới. Nên có những thiếu sót là điều dễ hiểu và dễ thông cảm. Nhưng khi nhìn từ góc độ tình cảm của giáo viên và nhân viên thì vô cùng tận tâm và tôi cảm nhận được sự tận tâm đó sâu sắc khi tham dự buổi giao lưu kỹ năng tự học thời @ (28/10/2012)

Tôi yêu thích cách dạy và các phương pháp giải bài tập rất hay của cadasa.vn. Nên khi biết cadasa có tổ chức 1 buổi giao lưu kỹ năng tự học thì tôi đăng ký ngay ( một phần cũng vì may mắn là nhà gần).Và cũng có thể là vì tấm thẻ học trực tuyến 50.000đ và 2 cuốn sách nữa chứ. Còn về nội dung kỹ năng tự học thời @ thì lúc đăng ký tôi cũng không hiểu nhiều về nó, tôi chỉ nghĩ đơn giản là kỹ năng học một mình vào thời đại 21 thôi.

Khi tới buổi giao lưu điều tôi cảm thấy đầu tiên là về cái bãi gửi xe. Được thầy chỉ đúng đường rồi nhưng vì giao tiếp không tốt nên tôi đã làm bác bảo vệ hiểu nhầm tôi rằng gửi xe để đi chơi chứ không phải là đi giao lưu nên tôi bị đuổi ra . Thế là phải quay về hỏi đường lại lần nữa. Lần này thì bạn khác nói chuyện với bác bảo vệ, lần này bác hiểu nên đã gửi được xe. Lúc đó cũng thấy hơi quê về kỹ năng giao tiếp của mình nhưng đó sẽ là một kỹ niệm đẹp trong tôi với buổi giao lưu.

Tiếp đó là việc kiếm đường quay lại Bamboo ( nơi cadasa.vn) tổ chức buổi giao lưu. Lúc đó cũng bối rối không biết phải đi đường nào nhưng cuối cùng cũng rất may là sau một lúc mài mò thì cũng đi đúng lối và tới được nơi diễn ra. Người ta nói "Vạn sự khởi đầu nan" mà chưa gì tôi đã thấy hơi mẹt rồi. Lúc đó cũng tự an ủi mình: lần này thì chắc ăn rồi, chắc không gặp chuyện gì nữa đâu. :))

Sau đó là sự bất ngờ khi biết là phải chia nhóm, thế là tôi và "hai thằng bạn chí cốt" phải chia tay nhau ( mỗi thằng xưng đế một phương :))). Lúc đó vừa vui mà vừa buồn, vui vì sắp được tự mình giao tiếp, tập làm quên với bạn mới mà cũng vừa buồn vì không được "quậy" chung với "hai thằng bạn chí cốt".

Thế là chúng tôi ký tên xác nhận đã tham gia xong thì bước vào phòng giao lưu. Phòng giao lưu thì khá nhỏ nhắn nhưng có vẻ rất ấm cúng và dễ thương ( theo lời PR của nhân viên BamBoo) :)).

Và rồi tôi vào nhóm 1 làm quên được với thêm được 5 bạn trường khác và thế là cùng nhau bắt tay "chiến đấu" ( giao lưu) rất vui. Tôi cùng các bạn chia sẽ về kỹ năng tự học thời @ .

Nhóm tôi làm chia sẽ về những khó khăn trong tự học thời @ và đã về sơ đồ tư duy (mind map) về khó khăn. Còn các nhóm bạn khác thì về các vấn đề khác về tự học tuy không nhớ rõ các vấn đề đó nhưng tôi nhớ rất rõ những chia sẻ hữu ích của các bạn về tự học thời @ như:

+ Để chế độ ẩn khi xài yahoo để khỏi bị làm phiền.

+ Học tiếng Anh bằng cách hát nhạc tiếng Anh trong khi tắm . Đặc biệt về ý tưởng này thì đã gây cười cho tôi và tất cả mọi người nhưng khi suy nghĩ lại thì thấy cách này cũng rất hay.

+ Các bạn phải tìm động lực học để vượt qua những cám dỗ chứ không phải chỉ nói suông: Tôi muốn đi shopping mà không nhìn giá . Để rồi lăng ra ngủ mà không học bài, không phấn đấu .

Còn rất nhiều nhưng tôi chỉ nhớ được ba chia sẻ ấn tượng nhất thôi. Ấn tưởng cả về học tập lẫn gây cười.

Sau đó thì Thầy MC đã tổng hợp các ý của các bạn nhưng vì thời gian có hạn nên dành phải lướt qua và đó cũng là một việc tôi thấy tiếc nhất trong buổi giao lưu.

Tiếp theo đó là Chia sẻ kỹ năng học của từng môn học

Đầu tiên là phương pháp dạy Hóa rất hay rất tiếng bộ của thầy Tân về cách giải nhanh qua hỗn hợp đồng nhất, phương pháp tương đương,…

Rồi cách học từ vận của Cô, tôi đã quên tên cô và chỉ nhớ là cô từng dạy ở trường Lê Quý Đôn và đã bảo vệ thành công luận án của mình trước những chuyên gia Úc. Và luận án đó chính là cách học từ vận theo ngữ cảnh hiểu rõ nghĩ của từ, cấu trúc câu của người nước ngoài. Nhưng các bạn cũng phải đành học theo lối cũ, lối cũ tuy không hiệu quả nhưng “điểm quả” ( điểm số trong lớp ) thì rất cao.

Kế đó là môn Lý khó “nuốt” của thầy “Hot boy” ( quên tên thầy luôn rồi, chỉ nhớ là thầy là người mẫu , tự hào ghê). Thầy khuyên là nên có động lực, ý chí học vì môn Lý rất khó nhưng cố gắng thì cũng sẽ giỏi môn Lý thôi.

Sau đó là phần gây cấn về giải các bài toán Hóa của thầy Tân: Những bài của thầy rất hay nhưng không hiểu sao lúc đó tôi bị tâm lý. Và không giải được bài nào, nên không nhận được quà. Còn các bạn khác thì có vài bạn giải được, vài bạn thì “lụt đại”. Tuy hơi buồn vì không được quà nhưng cũng rất vui vì biết được kiến thức mình thiếu ở đâu, tâm lý lúc quan trọng của mình hơi yếu và cần rèn luyện nhìn.

Vui quá nên quên kể về giờ ăn nhẹ với các loại bánh và nước ngọt. Nước ngọt tuy nước đá đã bị chảy nhiều, không còn giữ được hương vi coca nhưng bánh thì rất ngon, rao câu và kẹo cũng ngon luôn.

Còn về phần BamBoo thì các phàn PR của công ty BamBoo hơi ngoài lề và chưa chuẩn bị tâm lý nên cũng không có nhiều cảm xúc về Bamboo. Chỉ có phần ảo thuật là rất teen và thú vị.

Tóm lại mình xin đóng góp ý kiến về một vài thiếu sót của cadasa là:

-    Vấn đề thời gian

-    Phòng giao lưu, lúc đầu thì ổn nhưng về sau thì càng ngày càng nóng.

-    Để cho thời gian bị trống trong lúc đầu khi phải chờ đợi gắn máy tính và loa.

Tuy vậy nhưng mình cảm nhận được sự tận tâm trong những chia sẻ của Thầy MC, Thầy Tân, Thầy Hot boy và cả cô Anh văn. Mình cảm nhận được sự quan tâm chân thành, quan tâm cho thế hệ tri thức tụi mình mai sau của các cô và thầy. Mình đánh giá cao điều đó và mong những lần hội thảo sau cadasa.vn sẽ hoàn thiện hơn, tốt hơn. Cảm ơn cadasa.vn đã cho mình buổi giao lưu hữu ích.( không tốn tiền mà còn được nhận rất nhiều thứ nữa chứ).

 

Bổ sung góp ý:

-    Cần bảng chỉ dẫn rõ ràng hơn về các nơi: bãi giữ xe ( mình không biết là có tính tiền gửi xe không, nếu có thì không nên chút nào), Nhà vệ sinh ( cái này hơi ngại hỏi nên cần phải thông báo trước).

 

-    Phòng giao lưu nên rộng rãi hơn. Chỗ ngồi thì ổn nhưng bàn thì khá nhỏ, không thoải mái. Vì phòng nhỏ nên khi quay qua, quay lại nhìn các bạn ở nhóm khác phát biểu khá khó khăn, không thoải mái.

 

-    Bạn mình tên Trần Văn Tiến dù đã đăng ký và xác nhận bằng SMS, vì không biết nói gì nên bạn đó gửi ( xin chào) thay cho từ đồng ý nhưng vẫn không có tên trong danh sách chia nhóm, tuy cái đó không thành vấn đề nhưng sẽ thể hiện sự thuyết chuyên nghiệp trong khâu tổ chức.

 

-    Chuẩn bị không tốt trong phần quay Clip sau giờ ăn. Làm kẹt cả đường đi, nhưng cũng rất may là các thầy cô đã kịp thời kiếm lối khác nhưng nó cũng đã để lại chút gì đó không thoải mái, cảm thấy không được trân trọng, chăm sóc chu đáo.

 

-    Nên có một đội ngũ được gọi là coaches ( tình nguyện viên) mỗi nhóm một người như vậy để theo sát từng nhóm, phổ biến luật hoạt động nhóm và phân bổ thời gian( mình thấy không phân bố được tốt thời gian trong lúc hoạt động nhóm) nhưng không tham gia đóng góp ý kiến về hoạt động của từng nhóm để các nhóm có thể tự do chia sẻ ý kiến cá nhân. Coaches còn có thể nhanh chóng nắm bắt tình hình và giải nếu có những tình huống đáng tiếc xảy ra như bất đồng ý kiến …. Coaches là những bạn tình nguyện cùng lứa tuổi với khách  trong buổi giao lưu( đã từng giao lưu và được tuyển trong các buổi giao lưu trước)  nên sẽ hiểu tâm lý hơn là các giáo viên … ( Lấy ý tưởng từ nhóm coaches của công ty phát triển cái nhân TGM Corporation, www.tgm.com.

 

Facebook: http://www.facebook.com/tgmcoaches?ref=ts&fref=ts )

 

Những đóng góp trên mang tính chất cá nhân nên có gì không phải xin bỏ qua. Suy cho cùng thì tôi cũng chỉ muốn cadasa.vn ngày càng hoàn thiện, phục vụ tốt hơn.

 

 

Thành Trung Paulus Nguyễn Nguyễn paulnntt8596@gmail.com

 

Mình xin chân thành cảm ơn Cadasa đã tổ chức buổi Giao Lưu Kỹ Năng Tự Học Hiệu Quả thời @ vào 28/10 vừa qua. Buổi giao lưu thật là ý nghĩa mình học được nhiều bài học: kỹ năng sống, giao lưu thêm bạn mới, bổ sung những kiến thức,... Mong sao hằng tháng vào tuần 1 & tuần 3 hằng tháng thì có buổi giao lưu như vậy thì thật là ý nghĩa. 

Xin chào Cadasa, chúc Cadasa nhiều sức khỏe để có thể tổ chức nhiều hơn :)

 

Wu Wendy zzwendy_7606914zz@yahoo.com

 

Em thật sự rất vui khi được tham gia buổi gặp gỡ giao lưu vừa rồi !

Có thể nói đây là 1 buổi giao lưu cực kì thiết thực và bổ ích . Tụi em có thể làm quen với nhau , trao đổi kinh nghiệm ( cụ thể là than thở chuyện bài vở nè , thầy cô , ....và chỉ cách cho nhau làm sao để tự học hiệu quả nhất ) Và thật ra , trung tâm cadasa đã giúp đỡ em rất nhiều ạ . Thầy cô đã chia sẻ kinh nghiệm cho em cũng như là các bạn, đặc biệt  nhắn với thầy Tân là câu hỏi của thầy thật sự quá khó nhưng phương pháp 2 lúa của thầy thật sự rất tuyệt vời, hì hì . Bên cạnh đó, em cũng xin được đóng góp 1 số ý kiến mà em nghĩ ai cũng có thể nghĩ ra được ạ :

- Hình như bữa đó bị "cháy" thời gian phải không ạ ... hì hì . Em nghĩ là mình đã tốn khá nhiều thời gian cho cái chuyện ăn uống đó ạ. Nhưng khoảng thời gian đó cũng rất hữu ích để tụi em có thể nói chuyện thoải mái với nhau hơn nè.  Và em đã được trò chuyện với cô Hạnh và với thần tượng của em là thầy Trình đó ạ ( thầy cho em cái facebook mà em tìm hoài không ra ). Em nghĩ là lần sau chúng ta có thể làm giảm bớt áp lực thời gian ạ . Vì về sau thầy cô còn rất nhiều chuyện để nói với tụi em thì phải .... em thấy vậy .Em thấy bữa đó gần hết thời gian rồi nên em cũng không dám đặt câu hỏi nữa ... hì hì 

- Em thấy lần sau mỗi nhóm nên có 1 giáo viên phụ trách ạ . làm vậy sẽ gắn bó tình cảm thầy trò hơn. Cũng tạo điều kiện cho thầy cô được tham gia vui chơi với tụi em luôn . 

- à , lần sau mình sẽ chọn một chỗ rộng rãi và thoáng mát hơn chứ ạ, em là em mê ở ngoài trời nhất luôn á. (từ nhà em lên quận 3 là 1 tiếng đồng hồ đó)

Ngoài những cái chuyện " vặt" đó thì em thấy buổi gặp gỡ hôm đó đã ổn lắm luôn rồi ạ. Em thích nhất là những quyển sách mà trung tâm đã tặng cho em, em cảm ơn rất nhiều ạ. 

 

Tuệ Nghi – THPT Nguyễn Thượng Hiền

 

 Xin chào Cadasa !

   Trước hết em xin cám ơn các thầy cô và BTC đã tạo cơ hội cho chúng em có dịp được giao lưu gặp gỡ và học tập thêm những kỹ năng tự học trong ngày chủ nhật vừa qua. Buổi giao lưu diễn ra rất vui và thú vị. Em đã làm quen được nhiều bạn mới đến từ các trường khác nhau và đã có những tấm hình kỷ niệm đẹp trong suốt buổi giao lưu. 

   Các thầy cô không những gần gũi trong bài giảng mà lại còn rất thân thiện ngoài đời, đặc biệt là thầy Sử, thầy vừa vui tính, nói chuyện lại rất teen, đúng tâm lý của học sinh, không những vậy, thầy còn đưa ra những ví dụ rất gần gũi với chúng em để nói về mục đích cũng như những điều cần rèn luyện trong việc học tập. Em rất ngạc nhiên và thích thú khi mà thầy còn nhớ được tên, trường và lớp của một số bạn đăng ký tham gia chương trình hôm ấy, điều đó càng khiến em có cảm giác như thầy đã đọc đi đọc lại nhiều lần danh sách các bạn đang ký tham gia và chắc chắn rằng, thầy cũng như các thầy cô khác cùng với BTC đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho hôm chủ nhật vừa qua. ^^  Em còn nhớ lúc nhóm của chúng em đang vẽ sơ đồ tư duy, thầy cô đã bắt chuyện và hỏi han về tình hình học tập của chúng em. Lúc các bạn đứng lên trình bày những suy nghĩ của nhóm mình, các thầy cô chăm chú lắng nghe và ghi nhận những ý kiến của các bạn bằng cách cũng vẽ một sơ đồ tư duy khác. 

   Em thật sự rất thích buổi hội thảo hôm ấy. Em mong rằng các thầy cô sẽ tổ chức cho chúng em thêm nhiều buổi giao lưu hơn nữa với nhiều đề tài khác nhau, nhiều hoạt động khác nhau. Có thể là những chuyến hướng nghiệp hoặc học tập kỹ năng sống sau những giờ học văn hóa trên trường hoặc cũng có thể đơn giản là buổi gặp mặt giữa thầy cô và học sinh để trao đổi thêm những kinh nghiệm học tập trong từng bộ môn hay những phương pháp giảng dạy như hôm chủ nhật vừa qua. Một lần nữa, em xin cám ơn các thầy cô, các anh chị và BTC chương trình đã cho chúng em có được một buổi sáng chủ nhật với những tiếng cười và những kỷ niệm đẹp trong suốt buổi giao lưu ! ^_^

 

 

......wa' trời luôn ! mà mọi ng` nc vui lắm, nghe mà ngồi cười suốt cả buổi. Rồi còn thầy Sử nữa, thầy nói chuyện teen lắm, đúng tâm lý mà lại hay nữa

 

Tui ngồi cười suốt cả buổi, đã z lúc trl câu hỏi Hóa áh, bạn bên LHP lụi đại 1 câu, tụi tui ngồi nói là thấy số đó đẹp, lụi đại ai dè đúng, cái thầy Lý mới kêu, ứng dụng ngtắc số đẹp này kia =]]] mắc cười chết, thầy thì nói ngtắc còn tụi tui thì ngồi đó mà lụi

 

1. Giới thiệu nhóm, tên thành viên, trường, lớp, đến buổi giao lưu để làm gì ?

2. Thảo luận nhóm, vẽ sơ đồ tư duy, rồi trình bày sơ đồ của mình ( phần này các bạn giới thiệu rất là hay, và cũng rất là vui, nhờ có thầy mở đầu nói chuyện thoải mái nên ko ai e dè hết )

3. Ăn điểm tâm nhẹ ( mặc dù nói là điểm tâm chứ thật ra lúc đó là 10h rồi =.= Có điều, bánh ngọt với rau câu thì khỏi chê, ngon cực kì ! )

4. Xem ảo thuật, nhà ảo thuật lừng danh đường phố David........chả biết tên (!) Một người tự nhận mình đẹp trai và nói :" Ra đường thì phải biết vài mánh ảo thuật để cua gái ! (?) " =.=

5. Nghe thầy cô trình bày ý kiến của mình về kỹ năng tự học và giải vài bài Hóa lấy thưởng. ( Cái này nhóm mình 1 bạn bên LHP lụi đại 1 câu ai dè trúng, thế là đc wà =]]]] )

6. Cuối cùng là chụp hình giao lưu.

 

Có cô Yến, cô nói về việc học từ vựng áh. Mà do ko có thời gian nên mấy vấn đề này GV nào cũng nói sơ sơ wa thôi, kỳ sau sẽ tổ chức nh~ buổi đi chuyên sâu hơn.