“Luyện nội công” trên máy tính của Báo Mực Tím


Chỉ cần máy tính nối mạng, chi phí mỗi bài giảng trung bình 15K, đề thi giá khoảng 2K, học trực tuyến “rẻ như bèo” đang trở thành xu hướng luyện thi mới của teen.

HỌC TRỰC TUYẾN – RẺ VÀ TIỆN

“Học mà không cần cắp cặp đến lò luyện thi, tiết kiệm thời gian, muốn học lúc nào thì học” là lí do nhiều teen chọn cách học và luyện thi trực tuyến. Clip bài giảng thu hình thầy cô rồi tải lên mạng, teen đăng kí tài khoản là có thể vào học, học trò thắc mắc gì có thể để lại câu hỏi hoặc liên hệ trực tiếp giáo viên, hình thức này được khá nhiều website học trực tuyến thực hiện như hocmai.vn, cadasa.vn, moon.vn, truongtructuyen.vn, thaytro.vn, hocduong.vn, violet... Nguyễn Thành Văn, SV năm 2 ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội, cho biết “Hồi học 12, bạn bè mình luyện thi trực tuyến thấy hiệu quả nên giới thiệu mình luyện qua moon.vn và hocmai.com. Mình thấy luyện thi trực tuyến rất hay và tiện, số lượng đề thi nhiều, được phân loại rõ ràng, còn có phần hỏi đáp khá sinh động ”.

Với chi phí trọn gói trung bình từ 300K – 600K, teen có thể truy cập toàn bộ bài giảng các môn học tại hocmai.vn, cadasa.vn. Trang moon.vn, thaytro.vn chọn hình thức nạp thẻ cào giá từ 20K trở lên qua mạng điện thoại di động (Viettel, Mobifone, Vinaphone…) để “mua” các dịch vụ có thu phí. Ngoài ra, Moon.vn có hệ thống đề thi miễn phí môn Lí, Hóa, Sinh, Anh; Hocmai.vn miễn phí bài tập trắc nghiệm và đề thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ qua các năm và một số bài giảng trong các khóa học.“Năm 2012 thi tốt nghiệp THPT môn Hóa, dự kiến Cadasa.vn sẽ miễn phí các bài giảng môn Hóa”, thạc sĩ Lê Hoành Sử, trưởng phòng phát triển nội dung Trung tâm học tập điện tử Cadasa, cho biết.

WEBSITE HỌC TRỰC TUYẾN – CHỌN TRANG NÀO?


Dưới một rừng website học trực tuyến, nhiều teen cũng gian nan mua thẻ, nạp card “học thử” trước khi chọn cho mình một nơi học phù hợp. Ra đời từ năm 2007, nhiều thế hệ học trò học và luyện thi trực tuyến thành công, hocmai.vn có một “phòng truyền thống” hoành tráng ngay trang chủ, là điểm nhấn “hút” teen ngay lần đầu ghé thăm trang này. “Điều tớ thích nhất trên trang hocmai.vn là có nhiều người học giỏi, mình có thể add nick họ rồi hỏi bài trực tiếp” Đoàn Thị Huyền Thi (lớp 11, trường THPT Thanh Chương 3, Nghệ An) chia sẻ.

“Công nghệ bảng tương tác điện tử của Cadasa có thể giúp người thầy ngoài việc trình chiếu bài giảng còn có thể lồng cảm xúc vào bài giảng, giúp họ nhấn mạnh những chi tiết quan trọng tùy mạch giảng, giúp học trò ấn tượng và nhớ lâu hơn”, thạc sĩ Lê Hoành Sử chia sẻ. “Mình học Hóa ở Cadasa vì đã đọc sách tham khảo Hóa của thầy Nguyễn Phước Hòa Tân từ năm lớp 11, giờ học trực tiếp càng thích hơn. Thi học kì 2 vừa rồi lần đầu tiên mình được điểm 10 môn Hóa đó”, Huỳnh Anh , lớp 12 THPT Mạc Đĩnh Chi (Q.6) bật mí.

Trang Moon.vn có khối lượng bài tập khổng lồ (trung bình 20.000 bài/1 môn). Phạm Đức Hưng, SV năm 2 trường ĐH Y Dược TP.HCM, cựu thành viên của Moon, chia sẻ: “Hồi xưa mình luyện đề Toán, Lí, Hóa trên Moon khoảng 3 - 4 tiếng mỗi ngày. Mỗi ngày lại có thêm đề, cứ đi học về là lại có đề để làm. Câu nào mình không biết thì tham khảo cách giải của những bạn khác, nhiều cách giải hay lắm”. Hãy tham khảo thêm ý kiến của thầy cô, bạn bè để chọn cho mình một trang web luyện thi trực tuyến hiệu quả, teen nhé.

Nếu bạn không có nhiều thời gian đến lớp luyện thi,thử một lần học trực tuyến xem sao?

LÊ MINH – BÍCH TRÂM