Đăng Nhập      Đăng ký Quên mật khẩu
PHƯƠNG PHÁP GIẢI NHANH HÓA HỌC
Câu Hỏi Thường Gặp
Cài Đặt Phần Mềm Hỗ Trợ
Giới Thiệu Gói Bài Học
Hướng Dẫn Học Viên
Thông Tin Người Dùng
Họ tên: Khách viếng thăm
Nickname: guest
Trường: N/A
Quận (huyện): N/A
Tỉnh (Thành phố): N/A
Ngày tham gia: 10/20/2020 1:03:59 PM
Dịch Vụ Hỗ Trợ
Thông Tin về Cadasa
Giới thiệu Phương pháp giải nhanh Hóa Học
Các bạn click chọn bài học để xem chi tiết.

Số phần: 6 phần
Số lần xem tối đa: 6 lần/phần
bai giang chuyen de hoa
HỆ THỐNG BÀI GIẢNG CHUYÊN ĐỀ HÓA CADASA
Trình bày: Thầy. Nguyễn Phước Hòa Tân
Số lượng: 6
Giới thiệu:

Đây là chương cơ bản quan trọng nhất vì nó là nền tảng của mọi bài toán hóa nhưng vì những kiến thức này là hiển nhiên nên chúng ta có thể lãng quên. Chương này giúp chúng ta giải các bài toán hóa phức tạp một cách nhanh chóng và chính xác với việc lựa chọn một cách khôn ngoan m, n, V. Khi gặp bài toán tính các loại thành phần %, các loại nồng độ dung dịch, hiệu suất phản ứng, xác định công thức phân tử của một chất  thì với mọi m, n , V (m, n , V tùy ý) đều tìm được kết quả của bài toán.

Mỗi bài giảng gồm có phần lý thuyết, có video hướng dẫn với nhiều cách giải khác nhau. Các dạng bài toán trong chương I rất cần thiết cho các bạn ôn tập thi tốt nghiệp, đại học
Chi tiết
Trình bày: Thầy. Nguyễn Phước Hòa Tân
Số lượng: 4
Giới thiệu:

Học sinh phải hiểu thật sâu sắc 2 định luật đó để suy ra các hệ quả
   + áp dụng
hệ quả 1 để cân bằng các phản ứng hoá học
   +Vận dụng hệ quả 2 tức là định luật bảo toàn khối lượng để giải bài tập.
   + Hệ quả 3: mtrước = msau = mtan + mkết tủa + mkhí
  + Vận dụng các hệ quả  4 và 5 để giải bài toán thay áo, bài tóan cởi áo và mặc áo:
Tức là các bài toán trao đổi ion. Các bài toán cation thay anion phi kim hay anion phi kim thay cation đều qui về bài toán “thay áo”: khi cởi áo nhẹ mặc áo nặng (hoặc ngược lại) thì chênh lệch khối lượng trước và sau phản ứng là chênh lệch giữa khối lượng hai áo.

Mỗi bài giảng gồm có phần lý thuyết, các bài tập có video hướng dẫn.

Chi tiết
Trình bày: Thầy. Nguyễn Phước Hòa Tân
Số lượng: 5
Giới thiệu:

 Định luật bảo toàn điện tích là thước đo sự đúng đắn của mọi định luật vật lý và hoá học liên quan đến điện tích. Từ định luật tổng quát ta có thể suy ra rất nhiều hệ quả để áp dụng cho từng trường hợp cụ thể. Trong phạm vi hóa học phổ thông ta có áp dụng bốn hệ quả để cân bằng phản ứng oxi hóa khử, giải được các bài toán điện phân một cách ngắn gọn đơn giản nhưng rất chính xác… Với mỗi hệ quả đều có bài giảng hướng dẫn áp dụng vào các dạng toán cụ thể, đặc biệt là giải nhanh các câu hỏi trong kì thi đại học năm 2011 vừa qua .

Chi tiết
Trình bày: Thầy. Nguyễn Phước Hòa Tân
Số lượng: 7
Giới thiệu:

Để chuyển bài toán hỗn hợp thành bài toán một chất chất tương đương chúng ta cần nắm vững định nghĩa chất tương đương, hệ thức giữa các thông số của chất tương đương với các thông số của các chất thành phần có trong hỗn hợp.

? = a1 x ? + a2 x ? + a3 x ? với a1 + a2 + a3 = 1 trong đó a1, a2, a3 là số mol của mỗi chất thành phần có trong 1 mol hỗn hợp, còn ? là các giá trị trung bình như
Nếu là thì ba chấm hỏi (?) của vế phải là M1, M2, M3.
Hệ thức trên là một đoạn nhạc, trong đó nốt nhạc là
a1, a2, a3, còn (?) là lời ca tùy ý.
Rất nhiều câu hỏi trắc nghiệm được giải theo phương pháp tương đương trong các đề thi Tuyển sinh ĐH đã được ra trong các năm 2007-2010, bạn sẽ ngạc nhiên vì cách giải giải độc đáo được áp dụng.

Chi tiết
Trình bày: Thầy. Nguyễn Phước Hòa Tân
Số lượng: 14
Giới thiệu:

Hoá học hiện đại chia phản ứng thành hai loại, phản ứng oxi hóa khử và phản ứng không oxi hóa khử. Trong đó Phản ứng không oxy hoá khử tức là phản ứng không làm thay đổi số oxy hoá của các nguyên tố, trong đó có phản ứng axit-ba hay phản ứng trung hoà và phản ứng trao đổi ion (noredox).

Hiểu được bản chất của các phương trình ion thu gọn tổng quát, từ đó ta chỉ cần học 1 nhưng biết 10. Viết dễ dàng nhanh và chính xác các phương trình hóa học dạng phân tử

Mỗi bài giảng gồm có phần lý thuyết và bài tập có hướng dẫn bằng nhiều cách giải khác nhau..

Chi tiết
Trình bày: Thầy. Nguyễn Phước Hòa Tân
Số lượng: 13
Giới thiệu:

Chuyên đề mở rộng của chương phản ứng không oxi hóa khử gồm Bốn dạng toán áp dụng bản chất ion của phản ứng trung hòa:


Các bài toán được đưa ra dưới dạng tổng quát, sau đó rút ra các hệ quả giúp các bạn áp dụng nhanh chính xác vào các bài toán cụ thể. Đặc biệt có những dạng toán giải theo phương pháp đồ  thị, rất dễ nhớ.

Chi tiết
12